Các đặc điểm tên miền mà bạn cần biết?

 

Cho dù các tên miền đều khác nhau nhưng chúng cũng đều chung một quy tắc nhất định và không thay đổi đó là về cấu trúc. Ở bài viết này tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các đặc điểm tên miền nhé.

1. Ai quản lý các tên miền?

Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia cấp 1 do tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) quản lý. Tên miền quốc gia cấp thấp hơn do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý. ở Việt Nam, cơ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC.

2. Sự khác nhau giữa các tên miền .com, .net và .org

Không có quy định bắt buộc nào khi bạn sử dụng các tên miền quốc tế, tuy nhiên với một số tên miền như .edu, hay .gov,… thì bạn cần xác nhận mình là tổ chức hay thuộc các bộ phận mà tên miền đó yêu cầu thì mới được đăng ký.

>>> Sự tương tác của tên miền ảnh hưởng như thế nào?

3. Bạn có thể đăng ký tối đa bao nhiêu tên miền

Không có giới hạn nào cho bạn đăng ký tên miền cả. một người có thể sở hữu nhiều tên miền khác nhau miễn bạn có đủ tiềm lực tài chính =)

4. Liệu có thể sở hữu một tên miền mãi mãi không?

Trong luật thì bạn không thể mua hẳn được một tên miền, bạn chỉ có thể gia hạn thêm thời gian sử dụng tên miền mà thôi.

5. Câu hỏi: Để làm chủ một tên miền, có cần phải có trang web không?

Không, bạn có thể đăng ký một tên miền và link đến một trang web có sẵn của bạn. Theo quy định, tên miền không được sử dụng trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày đăng ký sẽ bị thu hồi.

6. Mua dịch vụ tên miền ở đâu?

Mua mua ten mien tai inet là một lựa chọn cực tốt ở thời điểm này, bởi vì nhà cung cấp này đáp ứng đủ và rất tốt các tiêu chí của người dùng. Hơn nữa việc hỗ trợ người dùng tốt, hệ thống ổn định và bảo mật cao là điểm mạnh của nhà cung cấp này.